0988 982 666

Homeliday mở ra xu hướng mới cho bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Ngày đăng 26-11-2021

Hiện nay nhóm ngành dịch vụ, du lịch, bất động sản… đang dần được phục hồi sau khi đại bộ phận người dân đã được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện chiến lược đầu tư, kinh doanh của mình. Tập đoàn CEO – Một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư, phát triển các dự án du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản đã và đang có những chiến lược kinh doanh phù hợp, tạo ra những sản phẩm mới, hấp dẫn tại Phú Quốc, Vân Đồn, Hà Nội. Ông Cao Văn Kiên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CEO, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn đã chia sẻ với báo chí về chiến lược của đơn vị trong bối cảnh mới.

1. Ông đánh giá như thế nào về thị trường nghỉ dưỡng, nhất là sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19?

Sau thời gian dài giãn cách và hạn chế giao thương, nhu cầu của xã hội về đầu tư, du lịch… rất lớn. Chính vì thế, các lĩnh vực kinh tế quan trọng như bất động sản, nhóm ngành dịch vụ – du lịch… được dự báo sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi đại bộ phận người dân đã được tiêm chủng và dịch bệnh được kiểm soát. Đây là cơ sở để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch, quản lý khách sạn sôi động trở lại.

Việc Chính phủ đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cũng được coi là “chìa khóa” để ngành du lịch địa phương nói chung và các hoạt động của các khách sạn, resort thuộc Tập đoàn CEO nói riêng sớm hoạt động bình thường như trước khi chưa xảy ra dịch bệnh.

Ông Cao Văn Kiên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CEO, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn
Ông Cao Văn Kiên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CEO, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn

2. Rất nhiều doanh nghiệp đang có kế hoạch như M&A, triển khai, đẩy nhanh thi công và xây dựng các chiến lược ra hàng và ưu đãi mới cho khách hàng để đón đầu cơ hội vào đầu năm sau. Tập đoàn CEO đã chuẩn bị các chiến lược mới như thế nào và nhận định về gu khách hàng trong bối cảnh mới?

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, Tập đoàn CEO định hướng duy trì phát triển ổn định và bền vững, tập trung xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2022-2026, cấu trúc lại các sản phẩm, ưu tiên tập trung phát triển BĐS nhà ở, tiếp tục nghiên cứu phát triển và M&A các dự án BĐS nhiều tiềm năng, phù hợp với định hướng phát triển mới.

Theo đó, Tập đoàn tập trung triển khai và kinh doanh các dự án trọng điểm như: Sonasea Villas & resort, Sonasea Residences (tại Phú Quốc); Sonasea Vân Đồn Harbor City (tại Vân Đồn, Quảng Ninh), CEOHomes Hana Garden (tại Mê Linh, Hà Nội), River Silk City tại Hà Nam…; đồng thời tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án khác.

Trải qua thời gian dài ảnh hưởng của đại dịch, xu hướng nghỉ dưỡng và đầu tư của người dân cũng có sự thay đổi. Tâm lý của các nhà đầu tư và khách hàng trong giai đoạn này là cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, ưu tiên những sản phẩm nằm trong những tổ hợp quy mô lớn đa tiện ích, dịch vụ ven biển, hiện đại, do chủ đầu tư có năng lực, uy tín phát triển. Thấu hiểu tâm lý nhà đầu tư, Tập đoàn CEO tập trung vào các tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng theo mô hình “All in One” (tất cả trong một) rất được ưa chuộng trên thế giới hiện nay, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu lưu trú – nghỉ dưỡng – vui chơi, giải trí – mua sắm của khách hàng trong một điểm đến duy nhất.

3. Được biết, dòng sản phẩm mới của Tập đoàn CEO tại Vân Đồn đang hướng tới là “homeliday”, tại sao lại là “homeliday” mà không phải là second home? Liệu sản phẩm này có tạo nên xu hướng mới đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng những năm tiếp theo?

Vân Đồn là vùng đất tiềm năng, sở hữu lợi thế lớn về cảnh quan thiên nhiên và hạ tầng giao thông hiện đại với trục cao tốc nối dài Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, sân bay quốc tế, bến cảng; là nơi được Chính phủ định hướng trở thành trung tâm kinh tế, trung tâm công nghiệp giải trí, du lịch biển – đảo cao cấp, là cửa ngõ giao thương quốc tế…

Đầu tư dự án tại Vân Đồn, Tập đoàn CEO mong muốn có thể góp phần biến nơi đây thành “trung tâm nghỉ dưỡng” của du khách trong nước và quốc tế để xứng tầm với những tiềm năng vốn có.

Theo đó, dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City được phát triển theo mô hình “All in One” với hàng ngàn sản phẩm BĐS thuộc nhiều loại hình khác nhau. Trong đó, dòng sản phẩm “Homeliday” (kết hợp của “second-home” (ngôi nhà thứ hai) và “holiday” (kì nghỉ) lần đầu tiên được định danh và đưa ra thị trường. Rõ ràng, sau dịch bệnh, xu hướng đầu tư và nghỉ dưỡng của khách hàng đã thay đổi. “Ngôi nhà thứ 2” là cụm từ được quan tâm và trở thành xu thế của toàn thế giới, ai cũng tìm kiếm một nơi phù hợp làm ngôi nhà thứ 2 để nương náu, ẩn mình trong dịch. Chính vì vậy, để thích ứng với tình hình sau Covid, Tập đoàn CEO đã điều chỉnh concept sản phẩm để biến Vân Đồn trở thành ngôi nhà thứ 2 cho giới thượng lưu toàn cầu.

Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn là dự án biệt thự biển đầu tiên tại Vân Đồn mang thương hiệu quốc tế (Ảnh phối cảnh dự án).
Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn là dự án biệt thự biển đầu tiên tại Vân Đồn mang thương hiệu quốc tế (Ảnh phối cảnh dự án).

Sở hữu second-home từ lâu đã trở thành xu thế của những gia đình có điều kiện trên thế giới. Homeliday là “phiên bản” cao cấp của những ngôi nhà thứ hai, bởi đòi hỏi nhiều yếu tố hơn: từ vị trí phù hợp nghỉ dưỡng, gần sân bay/ bến cảng quốc tế, di chuyển thuận tiện, thời gian di chuyển nhanh, cho tới thiết kế cao cấp, nằm trong khu vực được quy hoạch, xây dựng bài bản, đa dạng tiện ích… để có thể giúp các chủ nhân tận hưởng không gian sống – nghỉ dưỡng “hai trong một” trọn vẹn suốt bốn mùa trong năm.

Sự thông minh, tiện ích của sản phẩm Homeliday đó là sản phẩm này đã được nâng cấp của cả 2 yếu tố HOME và HOLIDAY. Trong đó, ngôi nhà thứ 2 này có thể sử dụng bất kì lúc nào, không có giới hạn về Không gian – thời gian, khoảng cách địa lý; Ngay cả trong dịch, đây cũng trở thành  nơi làm việc và chống dịch an toàn, hiệu quả.

Các sản phẩm Homeliday thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City không chỉ là những BĐS nghỉ dưỡng thông thường, mà là sự hội tụ của nhiều yếu tố văn hóa đặc sắc, vẻ đẹp của vịnh Bái Tử Long và những “kỳ quan” thiết kế do con người tạo dựng, tiên phong mang tới những sản phẩm biệt thự biển nghỉ dưỡng bốn mùa, đa tiện ích, được quản lý vận hành bởi thương hiệu quốc tế danh tiếng.

Đặc biệt, đây cũng là dự án biệt thự đầu tiên tại Vân Đồn mang thương hiệu của một Tập đoàn thuộc Top 10 đơn vị quản lý khách sạn quốc tế hàng đầu thế giới, đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ theo chất lượng toàn cầu: Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn.

Tập đoàn CEO tập trung triển khai những dự án khu tổ hợp nghỉ dưỡng đồng bộ theo mô hình “All in one” (Ảnh phối cảnh dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City).
Tập đoàn CEO tập trung triển khai những dự án khu tổ hợp nghỉ dưỡng đồng bộ theo mô hình “All in one” (Ảnh phối cảnh dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City).

Thừa hưởng hệ thống hơn 1.000 tiện ích toàn dự án cùng hệ tiện ích nội khu phong phú, hiện đại, phù hợp với mọi lứa tuổi, các sản phẩm homeliday là sự kết hợp hài hòa các yếu tố biển – rừng nhiệt đới – đô thị, là nơi để mỗi người trở về sau những bộn bề của cuộc sống, làm dịu đi những lo âu thường nhật, để được chăm sóc, chữa lành và tận hưởng không gian nghỉ dưỡng lý tưởng bất cứ thời điểm nào trong năm.

Dòng sản phẩm phù hợp với cả khách hàng, nhà đầu tư trong nước và quốc tế nên có nhiều tiềm năng trở thành lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng thời gian tới.

4. Ông có thể cho biết thông tin một số dự án trọng điểm đã, đang và sắp triển khai của Tập đoàn CEO tại Quảng Ninh?

Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Sonasea Vân Đồn Harbor City với quy mô 358,3 ha do Tập đoàn CEO làm chủ đầu tư tại Vân Đồn đang tích cực hoàn thiện các công trình, hạng mục. Tại đây, dự án được phát triển theo mô hình “All in One” với đa dạng dịch vụ, tiện ích đẳng cấp 5 sao, bao gồm: tổ hợp 1.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, khu phố thương mại sầm uất mang âm hưởng Singapore, công viên chủ đề Sonasea Themes Park quy tụ vô số trò chơi trên cạn và dưới nước, bến du thuyền Sonasea Marina và khu nghỉ dưỡng riêng tư trên đảo Sonasea Island Retreat dành cho giới thượng lưu… Sau phân khu nhà phố thương mại Singapore Shoptel đã hoàn thiện cơ bản, hiện phân khu Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường, cung cấp dòng biệt thự biển cao cấp có vị trí đắc địa, bao quát trọn cảnh đẹp của vịnh Bái Tử Long.

Bãi biển Sonasea Long Beach thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City bắt đầu thu hút du khách tới tham quan, vui chơi.
Bãi biển Sonasea Long Beach thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City bắt đầu thu hút du khách tới tham quan, vui chơi.

Hệ tiện ích ngoại khu hấp dẫn kết hợp cùng hệ tiện ích nội khu phong phú với bể bơi bốn mùa, bể bơi vô cực, vườn nhiệt đới, khu tắm khoáng, đường dạo biển… tạo nên không gian nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí đủ đầy cho các chủ nhân.

Đặc biệt, đây cũng là dự án biệt thự đầu tiên tại Vân Đồn mang thương hiệu của một Tập đoàn thuộc Top 10 đơn vị quản lý khách sạn quốc tế hàng đầu thế giới, đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ theo chất lượng toàn cầu, góp phần gia tăng giá trị cho BĐS và tạo niềm tin vững chắc cho các chủ sở hữu, nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.