0988 982 666

Quảng Ninh lên kế hoạch đón khách du lịch ngoại tỉnh trong quý IV/2021

Ngày đăng 12-10-2021

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, tổng lượng khách du lịch 9 tháng năm 2021 đến Quảng Ninh ước đạt khoảng gần 2,6 triệu lượt, giảm 56,1% cùng kỳ, bằng 43,9% cùng kỳ năm 2020 và 31,9% so với kịch bản (kịch bản 8,1 triệu lượt khách). Tổng doanh thu du lịch đạt 5.045 tỷ đồng, giảm 59,1% cùng kỳ, bằng 40,9% cùng kỳ năm 2020, đạt 31,1% so với kịch bản (kịch bản 16.200 tỷ đồng).

Sau 84 ngày không có ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng và trở thành địa phương an toàn về dịch, tỉnh Quảng Ninh chính thức mở lại một số dịch vụ du lịch nội tỉnh từ 0 giờ ngày 21/9. Quảng Ninh cũng đang tính tới việc mở cửa đón khách ngoại tỉnh vào 2 tháng cuối năm 2021, với những điều kiện nghiêm ngặt về phòng, chống dịch Covid-19.

 Quảng Ninh cũng đang tính tới việc mở cửa đón khách ngoại tỉnh vào 2 tháng cuối năm 2021, với những điều kiện nghiêm ngặt về phòng, chống dịch Covid-19.
Quảng Ninh đang tính tới việc mở cửa đón khách ngoại tỉnh vào 2 tháng cuối năm 2021, với những điều kiện nghiêm ngặt về phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Nguyễn Xuân Ký khẳng định: Việc giữ được địa bàn an toàn là điều kiện quan trọng nhất để Quảng Ninh có thể phục hồi hoạt động du lịch. Hiện nay, nhu cầu của khách du lịch nội địa trong quý IV ở Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc phục hồi các hoạt động du lịch phải được kiểm soát với điều kiện tiên quyết là giữ được địa bàn an toàn. Việc đón khách ngoại tỉnh sẽ được thực hiện với các quy định chặt chẽ.

Dự kiến trong tháng 11 và 12/2021, Quảng Ninh sẽ kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút khách du lịch ngoại tỉnh. Trong đó tập trung ở các địa phương phía Bắc; chỉ đón khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện các ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Khách du lịch bắt buộc phải tiêm 2 mũi vaccine và có xét nghiệm PCR trong 48 giờ.

Quảng Ninh ưu tiên áp dụng các mô hình du lịch không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng dân cư, các sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao; khuyến khích các tour du lịch lưu trú dài ngày, khép kín. Nhân viên phục vụ các tour du lịch ngoại tỉnh cũng phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, thực hiện xét nghiệm định kỳ và làm việc theo mô hình “3 tại chỗ”. Việc giám sát quy định phòng dịch đối với các hoạt động du lịch phải có sự tham gia của cộng đồng dân cư.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng các quy định chặt chẽ về phòng dịch, Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút khách du lịch trong các tháng còn lại của năm 2021 là 1,9 – 2,0 triệu lượt khách, với tổng thu đạt  4.000 – 4.500 tỷ đồng.

Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh trong các tháng còn lại của năm 2021 là 1,9 - 2,0 triệu lượt khách du lịch

Để đón khách du lịch nội tỉnh, từ 12 giờ ngày 20/9, thành phố Móng Cái chính thức mở lại một số dịch vụ, hoạt động gồm: Bãi biển Trà Cổ; các dịch vụ, hoạt động thể dục, thể thao (Golf, quần vợt, bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, bể bơi, câu lạc bộ bi-a,…); các điểm, dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa; dịch vụ thẩm mĩ, làm đẹp, spa; dịch vụ internet, trò chơi điện tử…; các khu, điểm du lịch; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; các nhà hàng, quán ăn trong nhà; hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước; đám hỏi, đám cưới; các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn; tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu.

Trước đó, thành phố Hạ Long cũng đã ban hành Công văn số 8673/UBND-VP về việc mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới. Theo đó, từ 12 giờ ngày 19/9, thành phố Hạ Long mở lại một số hoạt động gồm: Các bãi tắm công cộng; các dịch vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a…); các hoạt động vui Tết Trung thu; yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức các hoạt động trên.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Tính đến hết ngày 19/9, Quảng Ninh đã tiêm được hơn 1 triệu liều vaccine, đạt 85,47% kế hoạch, cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm chủng.